Một “SAPA đích thực” liệu có còn tồn tại?

Phía-trước-là-cả-một-bầu-trời....jpg

Ở đâu đó vẫn còn một câu chuyện về Sapa, chỉ ai yêu nét đẹp mộc mạc và đơn sơ ở nơi này mới có thể cảm nhận được sức hút kỳ lạ ở nơi đây. Bởi ai cũng có một Sapa đích thực của riêng mình, cũng như chính Sapa cũng có những câu chuyện của riêng vùng đất ấy….

Đi đâu để tìm kiếm một “SAPA đích thực” bây giờ?

Nhà cọ mái lá, ban công nhỏ đua ra giữa rặng thông già… đó mới là Sapa

Trước cơn bão của đô thị, SAPA đang phải oằn mình chống chọi trước những công cụ như: máy xúc, máy đào, máy khoan bê tông… không kể rầm rầm đêm ngày. Tiếng máy khoan khoét sâu vào lòng núi đá, ốp vào đó là hệ sắt đan dày như mạng nhện. Từ đấy mọc lên những khách sạn thật cao tầng ngay tại trung tâm thị trấn… Đó không phải là Sapa.

Đường đi vào Sapa Jade Hill resort…không ô tô và khói bụi…

Nhưng ở đâu đó vẫn còn có một SAPA yên bình, một Sapa loáng thoáng những mái nhà xếp gỗ cũ. Một cái ban công trước cửa đua ra nho nhỏ, nhà thoáng tiếp nhà. Từ bất cứ vị trí phóng tầm mắt ra là hùng vĩ núi là mênh mang mây.

Các căn biệt thự nhỏ xinh tập trung thành cụm như những bản làng
Trước ban công là cây, là mây, núi…

Một Sapa khi trời xuống tối buông xuống là mờ mờ sương ôm đã bám xuống mặt đất, không lập lòe những ánh điện đỏ hay điện xanh gì cả….

Khoác lên mình một chiếc áo ấm và hít thật sâu vào trong lồng ngực là cả một Sapa trong lành, nhen thêm ngọn lửa và đốt thêm vài thanh củi để sưởi ấm cho đôi bàn tay giá lạnh. Không như bây giờ thở mạnh chút thôi ngày nắng không ẩm sương là đầy một phổi bụi công trường.

Ban công nhỏ trong ngôi nhà cọ đơn giản và mộc mạc

Trong tôi đấy mới là “the truly Sapa“. Sapa đích thực ấy là nhỏ xinh, trong lành, yên tĩnh và thật lạnh…

Với bạn, có thể Sapa đích thực trong bạn khác tôi, Sapa trong bạn là những cung đường đi phượt bằng xe máy ngoằn nghèo không vướng xe chở vật liệu. Sapa trong bạn là biển mây bồng bềnh trước mặt khiến bạn ngẩn ngơ…

Phía trước là cả một bầu trời…

Vậy hãy cùng Sapa Jade Hill resort & spa thực hiện một mong muốn nhỏ. Chia sẻ với cộng đồng một Sapa đích thực trong bạn đẹp thế nào? bằng những câu chuyện, những cảm nhận, những bức hình, clips của bạn….

Hãy cùng nhau giữ một “The truly Sapa” đẹp nhất mọi người nhé!

Trích nguồn bài viết: http://sapajadehill.com/sapa-dich-thuc-the-truly-sapa-yen-binh-nhat