Nhóm lò sưởi và nướng khoai, ấm áp bếp lửa người Mông giữa trời đông lạnh giá 🔥🔥🔥

Với đồng bào các dân tộc thiểu số tại Sapa, bếp lửa trong mỗi gia đình chiếm vị trí rất quan trọng trong tập tục sinh hoạt cũng như đời sống tâm linh.

Trong mỗi gia đình người Mông không thể thiếu 1 bếp lửa to và 1 bếp lò nhỏ. Bếp lửa to thường ở gian chính, là nơi giữ lửa sưởi ấm và nấu thức ăn hàng ngày. Đây được coi là không gian linh thiêng nhất, là nơi thờ các vị thần, thờ cúng tổ tiên. Bếp lò nhỏ gồm 2 bếp trên cùng một khu phía sau gian giữa, dùng để nấu rượu hay mèn mén – món ăn đặc trưng của người Mông.

                                                  

Đến Sapa Jade Hill Resort & Spa, bạn cũng sẽ bắt gặp nét văn hóa độc đáo đó. Ngay từ khi bước vào Nest Castle, đẩy cửa kính kéo theo những cơn gió lạnh kèm sương ùa vào, bạn sẽ bắt gặp bếp sưởi củi chưa lúc nào thôi lửa. Ai cũng muốn chạy lại gần, hơ hơ đôi tay lạnh sau chuyến đi dài. Mỗi căn biệt thự tại Sapa Jade Hill cũng có một lò sưởi nhỏ xinh trong phòng khách. Củi và khoai lang đã được chuẩn bị sẵn, bạn nhóm lên bếp lửa làm ấm căn nhà, vùi mấy củ khoai lang mật thơm nức, ngọt lịm, rồi quây quần với những người thân yêu, kể cho nhau những câu chuyện không đầu không cuối, ấm áp và bình yên như một buổi tối của gia đình người H’mông vậy.

Những ngày cuối năm, Sapa đón bạn với cái lạnh se sắt, Sapa Jade Hill đón bạn với lò sưởi ấm áp. Đến Sapa Jade Hill để trải nghiệm một Sapa đích thực của riêng bạn nhé!

Leave a Comment