SAPA thu hút hơn 70 nghìn lượt du khách trong bốn ngày nghỉ lễ

Du-khách-đến-Sa-Pa-dịp-nghỉ-lễ-30-4-và-1-5.jpg

Kỳ nghỉ bốn ngày, thời tiết đẹp, giao thông thuận tiện, đặc biệt là khí hậu mát mẻ, phong phú sắc màu dân tộc bản địa khiến Sa Pa trở thành địa chỉ “hút khách” du lịch trong và ngoài nước.

Kỳ nghỉ lễ tại Sapa thu hút đông đảo khách du lịch

Theo thống kê của huyện Sa Pa, trong bốn ngày nghỉ dịp 30-4 và 1-5 (từ 29-4 đến 2-5), đã có hơn 70 nghìn lượt du khách đến với Sapa, nơi được mệnh danh là “kinh đô mùa hè” của Việt Nam, với đỉnh Phan Xi Păng cao 3.143 m – được coi là “nóc nhà Đông Dương”. Tại đây, hơn 300 khách sạn, resort sapa, hay các nhà nghỉ (đa số là loại 2 – 3 sao), với khoảng hơn năm nghìn phòng nghỉ đã khai thác tối đa công suất phòng, đạt 97%.

le-hoi-hoa-do-quyen-thu-hut-du-khach
Lễ hội hoa Đỗ Quyên thu hút du khách

Phó Chủ tịch UBND huyện Sa Pa – Ông Lê Mạnh Hảo cho biết: “Riêng tối 30-4, lượng du khách đến Sa Pa cao nhất, đạt hơn 30 nghìn lượt. “Để thu hút khách, năm nay chúng tôi chuẩn bị kỹ càng, bài bản hơn; tập trung vào Lễ khai mạc “Sa Pa mùa hè – 2017” và nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc, mang đậm nét văn hóa dân tộc sapa của người Mông, Dao, Tày, Giáy, Xa Phó…

Các hoạt động nói trên được liên kết theo chuỗi, phân bổ hợp lý ở các địa điểm ngoại vi thị trấn, hướng về làng bản. Nhờ vậy, du khách được tham quan, trải nghiệm và khám phá bản sắc văn hóa và hòa cùng đời sống sản xuất, sinh hoạt thường ngày của người dân bản địa; tạo nên sức hấp dẫn, thu hút du khách”, ông Hảo khẳng định.

du-khach-den-sa-pa-dip-nghi-le-30-4-va-1-5
Du khách đến Sapa dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, cáp treo Phan Xi Păng cũng là điểm thu hút khách du lịch tại sapa. Thời tiết nắng nhẹ, trời trong, mây núi quyến rũ đã mời gọi du khách chinh phục “nóc nhà Đông Dương” bằng cáp treo, thời gian hành trình khoảng 20 phút, với giá cả hợp lý, dịch vụ chu đáo. Trong mấy ngày nghỉ lễ, đã có hàng chục nghìn du khách đi cáp treo lên đỉnh Phan Xi Păng, bảo đảm an toàn, thuận tiện.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai – trong bốn ngày nghỉ, đã có khoảng 97 nghìn lượt du khách trong và ngoài nước đến với Lào Cai, trong đó khách nội địa là 89 nghìn lượt, khách nước ngoài là tám nghìn lượt. Du khách nội địa chủ yếu đến từ các tỉnh, thành phố phía nam, miền trung và Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Trích nguồn bài viết: báo Nhandan.com.vn