Thăm quan trang trại rau sạch Sapa

Hợp-tác-cùng-HTX-Nông-nghiệp-xanh-Sapa.jpg

Sapa không chỉ biết tới là địa điểm du lịch nổi tiếng mà còn là mảnh đất thích hợp để trồng nhiều loại rau sạch. Chính vì lẽ đó rất nhiều mô hình, trang trạng trồng rau sạch ở Sapa được thành lập để phục vụ cho thị trường cả trong và ngoài nước. Vậy trang trại rau sạch Sapa có quy mô lớn không và thường trồng những loại rau gì, có đảm bảo vừa ngon vừa an toàn khi đưa tới tay người tiêu dùng không?

Triển vọng vùng sản xuất trang trại rau sạch Sapa an toàn

hop-tac-cung-htx-nong-nghiep-xanh-sapa
Hợp tác cùng HTX Nông nghiệp xanh Sapa

Trong khoảng mấy năm gần đây, mặt trận sản xuất nông nghiệp ở Sapa có nhiều bước tiến lớn không chỉ góp phần đưa giá trị sản xuất nông nghiệp tăng cao, mở ra nhiều kỳ vọng mới cho việc làm giàu mà còn đáp ứng nhu cầu rau sạch cho các thị trường lớn trong nước và xuất khẩu ra cả nước ngoài.

Tận dụng được những ưu ái của thiên nhiên ban tặng hiện nay rau sạch Sapa không chỉ được trồng nhỏ lẻ mà có xu hướng phát triển theo mô hình trang trại, hợp tác xã làm tăng cảnh đẹp của sapa lên rất nhiều. Trong đó trên địa bàn toàn tỉnh đã có 8 doanh nghiệp cả trong và ngoài nước tham gia vào việc sản xuất tiêu thụ rau sạch có thể kể tới như: HTX nông nghiệp Mai Anh, công ty thương mại Hoa Lợi, công ty Nông Liên của Đài Loan, HTX nông nghiệp Xanh Sapa…

canh-dong-dau-tay-dau-tien-o-sapa-thu-tien-trieu-moi-ngay
Cánh đồng dâu tây đầu tiên ở Sapa thu tiền triệu mỗi ngày

Các mô hình trang trại rau sạch Sapa đều đặt yếu tố an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng lên trên hết. Trong đó sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến vào việc sản xuất, sử dụng phân bón vi sinh phân bón hóa học nằm trong phạm vi cho phép, hạn chế sử dụng các loại hóa chất bảo vệ thực phẩm và trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ được kiểm tra kĩ lưỡng có giấy chứng nhận từ cơ quan chức năng về chất lượng an toàn thực phẩm.

Tới Sapa đừng bỏ lỡ tham quan mô hình trang trại rau sạch Sapa

nhung-luong-rau-xa-lach-sapa-xanh-tot
Những luống rau xà lách sapa xanh tốt

Khi lên Sapa ngoài việc du xuân thưởng ngoại và thử nhiều món đặc sản hấp dẫn, du khách còn có cơ hội tham quan các trang trại rau tươi xứ lạnh Sapa.

Một trong số nhiều trang trại rau sạch đó bạn có thể tới HTX nông nghiệp xanh Sapa – Sapa Grem Agriculture Co -operative (viết tắt của trang trại SAPA GACO) tại địa chỉ thôn Sả Séng – xã Tà Phìng – huyện Sapa – tỉnh Lào Cai. Với chủ hợp tác xã là ông An Xuân Phùng.

dan-cay-xu-xu-ra-qua-to-deu-do-chinh-nguoi-dan-sapa-cham-soc
Dàn cây xu xu ra quả to đều do chính người dân Sapa chăm sóc

Quy mô của trang trại này khá rộng với 3ha, có hệ thống tưới tiêu Isarel hiện đại thuận lợi cho việc chăm sóc rau, đặc biệt có tới 7000m2, nhà kính rộng rãi đã được xây dựng từ năm 2014.

Khi tới đây tham quan du khách không chỉ được ngắm nhìn những luống rau xanh – sạch mà còn có cơ hội trải nghiệm cảm giác được làm người nông dân vừa thấy vất vả xem lẫn thú vị khi được trồng, thu hoạch rau.

sapa-duoc-trien-khai-thuc-hien-phat-trien-nong-nghiep-cong-nghe-cao
Sapa được triển khai thực hiện phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Trong trang trại SAPA GACO trồng rất nhiều loại rau khác nhau như: ngọn quả su su, rau cải mèo Sapa, rau đậu Hà Lan, rau ngồng, cải bắp, súp lơ…Trong đó rau ở đây được trồng dưới nguồn nước sạch, sử dụng phân bón hóa học trong phạm vi cho phép, giảm tối đa việc dùng thuốc trừ sâu bằng cách áp dụng các biện pháp chống sâu trừ sâu bằng tay, trồng rau dưới lưới, đảm bảo trồng chăm sóc và thu hoạch đúng kỹ thuật.

Nhờ đó, sẽ giúp cung cấp ra thị trường nguồn rau không chỉ ngon mà còn sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

chi-dan-cho-dan-cach-san-xuat-rau-sach-trai-vu-an-toan-tai-sapa
Chỉ dẫn cho dân cách sản xuất rau sạch trái vụ an toàn tại Sapa

HTX nông nghiệp Xanh Sapa – Sapa nói riêng và các trang trại rau sạch tại tỉnh Lào Cai hiện nay có mặt ở rất nhiều trong các siêu thị tại Hà Nội, nhiều tỉnh thành trên cả nước và xuất khẩu cả sang ngước ngoài.

Việc có càng nhiều các trang trại rau sạch Sapa không chỉ có tác dụng thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển mà còn có ý nghĩa quan trọng cung cấp nguồn rau đa dạng ngon và an toàn cho thị trường trong nước, du khách có thể an tâm mua làm quà lưu niệm ở sapa cho người thân.

khong-the-nhac-den-rau-cai-mam-da-tuoi-ngon-o-sapa
Không thể nhắc đến rau cải mầm đá tươi ngon ở Sapa

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi được ăn rau mần đá Sapa mềm ngọt có tác dụng bổ xương khớp giã rượu và mang lại vô số lợi ích khác cho sức khỏe. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều loại rau ngon Sapa khác bạn có thể mua khi đi du lịch sapa hoặc có thể mua tại các siêu thị trên toàn quốc.