Vẻ đẹp huyền thoại của Thác tình yêu Sapa

1-6.jpg

Tới Sapa bạn đừng bỏ qua cơ hội tham quan các thác nước đẹp và thơ mộng như: thác Bạc, thác Tình Yêu, thác Đầu Nhuần, thác Na Pao…Trong đó thác tình yêu Sapa không chỉ đơn thuần là thác nước mang một vẻ đẹp huyền thoại mà còn ẩn chứa trong đó là câu chuyện tình lãng mạn mà không phải ai cũng biết.

Điểm du lịch ở thác Tình Yêu Sapa có gì hấp dẫn?

thac-tinh-yeu-huyen-thoai-cua-sapa
Thác tình yêu huyền thoại của Sapa

Vị trí: thác Tình Yêu thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, thác nước cách thị trấn Sapa chưa tới 4km theo hướng Tây Nam. Vì thế du khách không cần mất nhiều thời gian lên đây tham quan và nghỉ dưỡng.

Đường dẫn tới thác: để tới được thác tình yêu ở Sapa du khách sẽ phải băng qua một con đường đất đỏ chạy qua một khu rừng trúc với bạt ngàn các loài hoa đặc trưng ở Sapa như hoa Đỗ Quyên đang khoe sắc màu.

Sau khi đi hết khu rừng bạn sẽ gặp một dòng suối nhỏ chảy nước róc rách và cứ men theo dòng suối đó chừng 5 tới 10 phút sẽ tới thác nước lãng mạn có tên Tình Yêu.

Huyền thoại thác Tình yêu được mệnh danh là cảnh đẹp ở sapa

duong-xuong-thac-tinh-yeu-co-chut-go-ge
Đường xuống thác tình yêu có chút gồ gề…

Theo ước tính thác có độ cao khoảng 100m. Thác nước được bắt nguồn từ đỉnh Fansipan hùng vĩ rồi mang theo hơi lạnh của rừng núi Tây Bắc đổ ào ạt xuống dòng suối Vàng thơ mộng. Nhìn từ xa xa du khách sẽ tưởng tượng thác nước giống như hình chiếc nón của người thiếu nữ với hai bên rìa của thác là những thảm thực vật xanh tốt càng khiến cho bức tranh thêm phần đẹp và với nhiều màu sắc.

Khi tới thác tình yêu Sapa bạn sẽ có cảm giác hơi lành lạnh từ hơi nước, có thể lội nước hay tắm đều được. Đừng quên chụp những tắm hình lưu niệm bên con thác mang vẻ đẹp huyền bí này.

Truyền thuyết huyền bí về thác Tình Yêu

ve-dep-nguyen-so-cua-thac-tinh-yeu-sapa
Vẻ đẹp nguyên sơ của thác Tình Yêu Sapa

Sự tích thác tình yêu Sapa là một trong những điểm hấp dẫn và gợi sự tò mò của du khách. Theo truyền thuyết kể rằng từ hồi xa xưa các nàng tiên (tức con trời) thường xuyên lui xuống đây tắm do thích thú say đắm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây và dòng nước mát trong của dòng thác.

Trong một lần đi tắm, nàng tiên thứ 7 do mải mê nghe tiếng sáo hay của chàng tiều phu bên dòng suối vàng Sapa chính vì thế đã quên giờ quay về trời. Khi màn đêm buông xuống nàng không chịu được thời tiết giá lạnh nên đã đến bên đống lửa đang sưởi của chàng tiều phu để sưởi ấm nhờ.

Trong đêm ấy nàng lại tiếp tục bị mê hoặc bởi tiếng sáo lúc trầm, lúc bổng của chàng tiều phu. Nó hay tới mức mọi muôn thú trong rừng như hươu, nai, hổ, báo khi nghe được đều vui mừng nhảy múa như mùa lễ hội. Cứ như thế trời sáng lúc nào không biết.

toi-sapa-ban-phai-vuot-rung-tim-thac-tinh-yeu
Tới Sapa bạn phải vượt rừng tìm thác Tình yêu

Cũng kể từ đó nàng tiên thứ 7 thường xuyên xuống đây tắm hơn và ở lại nghe chàng tiểu phu thổi sáo cho tới một ngày nàng bị nhà trời phát hiện ra. Nàng và các chị em khác kể từ đó cũng không được xuống thác đẹp Sapa này để tắm nữa.

Nàng tiên thứ 7 ở trên trời nhớ tiếng sáo, nhớ chàng tiều phu da diết cứ chiều chiều lại ra cổng trời chờ đợi mong ngóng nhưng không thấy người thấy tiếng sáo đâu. Cũng vì quá nhớ thương chàng nàng tiên thứ 7 đã quá đau lòng buồn phiền, cuối cùng đã hóa thành một loài chim lông vàng. Hằng ngày, chim lông vàng hay chính là hiện diện của nàng tiên thứ 7 bay quanh thác nước luôn kêu 3 tiếng Ô Quy Hồ (tên gọi của chàng tiều phu) da diết.

nhieu-ban-tre-ghi-lai-hinh-anh-dep-ben-thac-tinh-yeu
Nhiều bạn trẻ ghi lại hình ảnh đẹp bên thác Tình yêu

Qua những gì được biết của resort sapa Jade Hill kể trên chắc mọi người cũng đã biết được một phần nào đó ở địa danh thác tình yêu Sapa, có điều gì hấp dẫn ở thác nước đẹp này rồi phải không nào?

Điểm thu hút du khách từ nhất đó là khi tới với Sapa, đặc biệt là những đôi trai gái đang yêu nhau đừng bỏ qua thác Tình Yêu – Suối vàng một điểm du lịch đẹp với câu chuyện tình yêu đã đi vào huyền thoại này nhé!